วิธีการเลือกยาสีฟัน เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

dentist pattaya

การเลือกยาสีฟัน ใครว่าไม่สำคัญ? เพราะปัญหาภายในช่องปากส่วนใหญ่มาจากการเลือกยาสีฟันที่ไม่ถูกต้อง ในบทความนี้ dentist pattaya คลินิกทันตกรรมอันดับ 1 ในพัทยา ขอนำเสนอ “วิธีการเลือกยาสีฟัน เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

  1. เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์

เป็นที่รู้กันดีว่าสารฟลูออไรด์นั้นมีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ อีกทั้งยังเป็นสารจากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ในการนำไปใช้สร้างกระดูกและฟันอีกด้วย โดยในขณะที่คุณแปรงฟันสารฟลูออไรด์นี้จะไปเคลือบอยู่บริเวณผิวเคลือบฟัน โดยจะมีฤทธิ์ในการขจัดเชื้อแบคทีเรียภายในช่องปากกว่า 10 ชนิด อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการรักษาอาการฟันผุได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  1. เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ

ในปัจจุบันยาสีฟันส่วนใหญ่จะสังเคราะห์มาจากสารเคมี ซึ่งหากคุณใช้ไปนานๆ อาจจะเกิดการสะสมภายในร่างกายจนทำให้คุณเจ็บป่วยและเกิดโรคบางชนิดได้ ดังนั้นทางที่ดีก่อนซื้อยาสีฟันทุกครั้งคุณควรสังเกตส่วนผสมข้างกล่องผลิตภัณฑ์ โดยควรเลือกที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเป็นลำดับต้นๆในตัวผลิตภัณฑ์ เช่น ส่วนผสมจากเกลือ (salt) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบภายในช่องปากและช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง, ส่วนผสมจากข่อย (koi) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการเจ็บปวดบริเวณเนื้อฟันและเหงือก, ส่วนผสมจากใบสะระแหน่ (peppermint) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำให้ปากสะอาดและลมหายใจสดชื่น, ส่วนผสมจากสารสกัดกานพลู (clove) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคภายในช่องปาก, ดับกลิ่นปาก และยังช่วยแก้อาการเลือดออกตามไรฟันและแก้โรครำมะนาดได้อีกด้วย เป็นต้น

  1. เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารฟอกฟันขาวจากธรรมชาติ

ฟันที่สวยและขาวจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ ดังนั้นคุณควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารฟอกฟันขาวจากธรรมชาติ อย่างเช่นไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยขัดผิวเคลือบฟันอย่างอ่อนโยน โดยสารชนิดนี้จะไปทำให้สีในตัวฟันเกิดการแตกตัว และอณูขนาดเล็กของสารจะแทรกซึมผ่านเข้าไปในเนื้อฟัน ซึ่งจะช่วยให้ฟันของคุณนั้นขาวและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ “วิธีการเลือกยาสีฟัน เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหายาสีฟันอยู่ได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ และสำหรับผู้ที่ต้องการรับบริการทางด้านทันตกรรม คุณสามารถขอคำแนะนำและรับการตรวจได้ที่ dentist pattaya เพราะที่นี่เราคือ คลินิกทันตกรรมที่ครบครันที่สุดในพัทยาค่ะ

 

Credit :  http://th.orthosmiledental.com/