โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ โดยโคมไฟโซล่าเซลล์

 

ถ้าหากคุณกำลังมองหาระบบแสงไฟที่มีความสบาย ประหยัด แล้วก็ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม โคมไฟโซล่าเซลล์นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าดึงดูดที่สุด เพราะเป็นเครื่องมือที่ให้พลังงานสะอาด ไม่ต้องการการดูแลมากมาย และก็ใช้พลังงานไม่มากมาย ด้วยเหตุว่าพลังงานส่วนมากที่ใช้เป็นกำลังไฟฟ้าที่ผลิตจากแดด นอกจากนั้นสามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไฟสนาม ไฟหัวเสา ไฟตกแต่ง หรือแม้กระทั้งโคมไฟ

Continue reading “โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ โดยโคมไฟโซล่าเซลล์”

5 สิ่งที่แตกต่างระหว่างระบบ Android กับ IOS

 

ในตอนนี้สมาร์ทโฟนนั้น มีระบบดำเนินการใหญ่ๆอยู่ทั้งสิ้น 2 ระบบปฏิบัติการร่วมกันเป็นระบบ Android รวมทั้ง IOS ซึ่ง 2 ระบบนี้ถือได้ว่าระบบปฏิบัติการยอดนิยมอย่างยิ่ง อีกทั้งในร้านขายส่งมือถือมาบุญครอง หรือร้านมือถือในห้างต่างๆในเนื้อหานี้ ร้านค้า thaimobileoutletร้านขายส่งมือถือมาบุญครองที่ครบถ้วนที่สุดในประเทศไทย ขอนำเสนอ “5 สิ่งที่แตกต่างระหว่างระบบ Android กับ IOS” มาติดตามกันได้เลยนะครับ
Continue reading “5 สิ่งที่แตกต่างระหว่างระบบ Android กับ IOS”

กระบวนการทำเสาเข็มเจาะ

 

กระบวนการทำเสาเข็มเจาะ ขั้นตอนทำเสาเข็มเจาะ

 

  • เป็นการเตรียมเครื่องมือเสาเข็มเจาะย้าย3ขาเข้าตำแหน่งที่อยากได้เจาะ
  • เป็นการลงปลอกเหล็กเสาเข็มเจาะลงไปในดินที่ละท่อนจนกระทั่งชั้นดินแข็งและก็ขนาดท่อมี 4 ขนาดเป็น 35,40,50,60 เซนติเมตรอยู่ที่สิ่งที่จำเป็นรับน้ำหนัก
  • หมายถึงการขุดดินของเสาเข็มเจาะจำเป็นต้องขุดไปถึงชั้นดินทรายก่อนถึงชั้นน้ำโดยความลึกที่ได้ทั่วๆไป 18 – 21 เมตรความลึกที่ได้นั้นขึ้นกับชั้นดินของแต่ละคราวก็เลยทำให้ความลึกของแต่ละงานนั้นแตกต่างกันนั้นเอง การขุดดินมีการขุดเสาเข็มเจาะ มี2 แบบ เป็นการขุดดินเหลวคร่าวๆ 1 – 15 เมตร ต่อจากนั้นพวกเราจะใช้ตัวขุดดินแข็งขุดจาก 16 – 21 เมตร
  • เป็นการตรวจสอบหลุมที่ทำงานเจาะเสาเข็ม ว่าได้เรื่องลึกถึงชั้นที่ทรายก่อนจะลงเหล็กเสริมโดยการประเมินจากพื้นลงไปจนกระทั่งตูดหลุมแล้วทำวิเคราะห์ดินว่าถึงชั้นดินทรายไหม เหล็กเสริมเสาเข็มเจาะ
  • เป็นการใส่ เหล็กที่ใช้นั้นจะต้องเป็นเหล็กที่ตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเหล็กที่ใช้ (SD40) ขนาดท่อ 35 เซนติเมตร ใช้เหล็กข้ออ้อย 12 ไมล์ปริมาณ 6 เส้นยาวตลอดโดยการทาบเหล็กต้องไม่น้อยกว่า 40 เท่าของขนาดเหล็กข้ออ้อยที่ใช้ เป็นต้นว่า เหล็ก 12 ไมล์ควรมีระยะทาบไม่น้อยกว่า 48 เซนติเมตร ฯลฯหลังจากนั้น พันรอบด้วยเหล็กปลอกขนาด 6 ไมล์ระยะห่างคร่าวๆ 20 – 25 ซม.
  • เป็นการเทคอนกรีตเสาเข็มเจาะนั้นส่วนใหญ่จะใช้ปูน ready mix ค่า str. 240 โดยธรรมดาการเทนั้นต้องมีกรวยเทปูนเพื่อจะให้ปูนนั้นไปถึงตูดหลุมโดยไม่แยกตัวมากเกินไปเพื่อจะให้เข็มมีค่าปูนที่บริบูรณ์สูงที่สุด
  • เป็นการถอนปลอกเหล็กที่ละท่อน เพื่อให้ปูนทำเซ็ตตัวลงการถอนปลอกจำเป็นต้องให้ปูนนั้นอยู่ในท่อไม่น้อยกว่า 5 เมตรอย่างเช่น ลงปลอกท่อปริมาณ 10ใบ     pithoonboredpile.com/?lightbox=dataItem-ilstihsx